(Độc quyền) Hỗ trợ lãi suất mùa dịch Covid-19‼️!    Xem ngay

Vay vốn kinh doanh là một trong những hình thức cơ bản hỗ trợ hoạt động phát triển doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp cần phải có những hiểu biết nhất định về vay vốn để đảm bảo quy trình diễn ra thuận lợi. Hãy cùng vay tín chấp Ngân hàng Shinhan tìm hiểu ngay.

1. Tổng quan về vay vốn kinh doanh

Tổng quan về vay vốn kinh doanh

1.1 Vay vốn kinh doanh là gì?

Vay vốn kinh doanh là hình thức vay vốn nhằm mục đích gia tăng, hỗ trợ nguồn vốn cho một kế hoạch hoặc hoạt động kinh doanh diễn ra sắp tới. Các cá nhân, chủ hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp đều có thể đăng ký.

1.2 Hình thức vay vốn kinh doanh phổ biến

1.2.1 Vay thế chấp

=> Chi tiết

1.2.2 Vay tín chấp

=> Chi tiết

Người vay cần phải xác định được chính xác mục đích của mình: vay bao nhiêu, bao lâu, khả năng hoàn vốn như thế nào,... Thông thường nếu bạn vay vốn thấp thì nên lựa chọn vay tín chấp bởi thủ tục đơn giản, lãi suất tính trên dư nợ giảm dần. Còn nếu bạn vay vốn lớn để đầu tư, xây nhà xưởng, mua xe ô tô thì nên lựa chọn vay thế chấp, với do thời gian vay dài và lãi suất ưu đãi hơn.

2. Đặc điểm của vay vốn kinh doanh

Đặc điểm của vay vốn kinh doanh

Vay vốn kinh doanh giúp doanh nghiệp nhanh chóng gia tăng nguồn vốn để tiến hành ngay kế hoạch kinh doanh đã đề ra.

Loại tiền cho vay: VNĐ

Hạn mức vay: Linh hoạt, tối thiểu từ 20 triệu đồng

Thời gian vay: Linh hoạt

Cách trả lãi: Hoàn trả dần theo tháng, theo quý hoặc theo thỏa thuận giữa 2 bên. Trả lãi bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Lãi suất: Lãi suất cố định trong x tháng đầu tiên, sau đó ngân hàng áp dụng lãi suất sau ưu đãi theo từng thời kỳ. Thời gian tính lãi suất bắt đầu kể từ khi cá nhân/doanh nghiệp nhận tiền.

3. Phân loại vay vốn kinh doanh

Phân loại vay vốn kinh doanh

3.1 Vay vốn theo đối tượng vay vốn kinh doanh

3.1.1 Vay tín chấp hộ kinh doanh cá thể

Với những hộ kinh doanh, các tiểu thương nhỏ lẻ, sạp bán ngoài chợ, làng nghề truyền thống, công ty tài chính có hỗ trợ khoản vay hay không? Trên thực tế có rất nhiều ngân hàng, công ty tài chính phát hành các gói vay hỗ trợ những hộ kinh doanh cá thể có nguồn vốn để duy trì và phát triền kinh doanh. Vay tín chấp hộ kinh doanh cá thể là hình thức cho cá nhân đang sở hữu đăng ký kinh doanh và đã hoạt động được 1 năm trở lên vay trả góp và cũng không cần tài sản đảm bảo, hợp đồng được ký kết dựa vào sự tin tưởng của 2 bên. Công ty tài chính sẽ xét duyệt vay vốn dựa vào mặt hàng cũng như quy mô kinh doanh buôn bán của khách hàng nhanh nhất có thể.

Từ các hộ kinh doanh nhà hàng, buôn bán, các sạp chợ hay tiểu thương đều có thể chọn lựa hình thức vay tín chấp này. Các tổ chức tín dụng đã và đang cố gắng tìm hiểu, mở rộng đối tượng khách hàng đang gặp khó khăn trong vấn đề vốn để giúp cá thể đơn lẻ phát triển hơn nữa trên thị trường kinh tế.

=> Xem thêm

3.1.2 Vay tín chấp doanh nghiệp vừa và nhỏ

=> Xem thêm

3.1.3 Vay tín chấp đối với khách hàng lớn

=> Xem thêm

3.2 Vay vốn theo mục đích vay

3.2.1 Vay đầu tư trang thiết bị, máy móc, nhà xưởng, đầu tư dự án

Người vay cần phải dảm bảo đáp ứng được các điều kiện:

Độ tuổi: 21 - 65 tuổi, có khả năng tham gia lao động, không phụ thuộc vào ai, tại thời điểm đáo hạn khoản vay khách hàng không được vượt quá 70 tuổi

Đăng ký kinh doanh: có giấy phép đăng ký kinh doanh hợp pháp và thời gian hoạt động kinh doanh tính đến thời điểm vay vốn đảm bảo đáp ứng tối thiểu theo quy định của từng ngân hàng

Vốn tự có: ít nhất phải chiếm 30%

Lịch sử tín dụng: Không có nợ xấu tại bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tài chính nào khác

Các tài sản có thể sử dụng để thế chấp vay vốn: Nhà đất, căn hộ, đất hỗn hợp, phương tiện vận tải, các giấy tờ có giá,... có chứng nhận hợp pháp của chính phủ. Bên cạnh đó là các điều kiện khác nhau như: diện tích, thời gian sử dụng, khoảng cách đường mặt tiền,...

3.2.2 Vay vốn kinh doanh bổ sung vốn lưu động

Đăng ký kinh doanh: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hợp pháp và giấy phép đủ điều kiện tham gia kinh doanh đối với các làng nghề. Thời gian hoạt động kinh doanh tính đến thời điểm vay vốn đảm bảo đáp ứng tối thiểu theo quy định của từng ngân hàng.

Vốn tự có: ít nhất phải chiếm 20%

Lịch sử tín dụng: Không có nợ xấu tại bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tài chính nào khác

Kế hoạch kinh doanh: khả thi, hợp pháp

Nguồn tài chính: đảm bảo ổn định, có khả năng chi trả nợ vay cho ngân hàng

Ngoài các điều kiện trên, doanh nghiệp phải có tài sản thế chấp như: bất động sản có giấy chứng nhận hợp pháp, phương tiện vận tải, máy móc trang thiết bị, hàng hóa của doanh nghiệp hoặc một số giấy tờ có giá khác.

4. Vay vốn kinh doanh ngân hàng nào tốt?

ShinhanBank - Địa chỉ uy tín để vay vốn kinh doanh

Vay vốn ngân hàng có sự bảo đảm bởi pháp lý. Việc duy nhất mà bạn cần cân nhắc đó là nhu cầu của mình, số tiền cần vay, thời gian trả nợ và vay hình thức nào... Hãy xem xét kỹ chính sách, điều kiện đi kèm và lựa chọn một ngân hàng uy tín, cho vay minh bạch, an toàn.

Hãy đến với vay tín chấp Ngân hàng Shinhan, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn phù hợp nhất với mục đích vay vốn của bạn mà lãi suất ưu đãi cùng phương thức trả nợ linh hoạt. Hồ sơ, chứng từ vay vốn đơn giản, giải ngân nhanh.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí:

Giải đáp thắc mắc: 0977515082 gặp Ms. Nhi Chuyên viên tín dụng cấp cao

Văn phòng làm việc: 142 Hai Bà Trưng, phường Đa Kao, quận 1, TP HCM

Hỗ trợ (24/7) 0901819977