(Độc quyền) Hỗ trợ lãi suất mùa dịch Covid-19‼️!    Xem ngay

Bạn muốn mua một ngôi nhà mới? Bạn muốn xây dựng và sửa chữa ngôi nhà hiện tại thành tổ ấm đáng mơ ước? Dù dự định của bạn là gì, Ngân hàng Shinhan luôn đồng hành và hỗ trợ các gói vay tài chính tối ưu.

1. Vay mua nhà là gì?

Vay mua nhà là gì?

Vay mua nhà là hình thức vay vốn cũng như biện pháp tức thời giúp bạn sở hữu bất động sản khi bản thân chưa đủ năng lực tài chính.

2. Hình thức vay mua nhà

Hình thức vay mua nhà

2.1 Vay thế chấp mua nhà

Vay thế chấp mua nhà là hình thức vay vốn truyền thống và phổ biến. Đây là hình thức thế chấp tài sản đảm bảo để có thể được vay vốn với lãi suất không quá cao. Với hình thức vay thế chấp, bạn có thời hạn vay lâu dài, có thể lên tới 25 năm. Tài sản thế chấp có thể là bất động sản bạn đang có ý định mua hoặc tài sản có giá trị tương đương khác.

Vay thế chấp mua nhà là lựa chọn phù hợp nếu như bạn đang có nhu cầu vay một khoản tiền lớn và trả trong một thời gian dài. Mặc dù có nhiều ưu điểm, nhưng với hình thức vay thế chấp bắt buộc bạn phải có một tài sản đảm bảo đủ lớn tương đương với số tiền bạn vay. Nếu bạn không có khả năng chi trả gốc và lãi cho ngân hàng, bạn sẽ bị ngân hàng tịch thu tài sản đảm bảo.

2.2 Vay tín chấp mua nhà

Vay tín chấp là hình thức vay khá có lợi với những người có nhu cầu vay vốn mua nhà. Đây là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo. Điều kiện quyết định giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt dựa vào độ tín nhiệm, độ đáng tin cậy của bạn. Tuy nhiên, vay tín chấp thường có lãi suất cao hơn vay thế chấp, thời gian vay ngắn hơn. Nhưng nếu bạn có ý định mua nhà nhưng lại không có một khoản tiền quá lớn, đồng thời, có khả năng trả trong thời gian ngắn hạn thì nên lựa chọn hình thức cho vay này.

3. Ưu nhược điểm của vay thế chấp

3.1 Ưu điểm

  • Lãi suất thấp, ổn định hơn nhiều so với dịch vụ vay tín chấp.
  • Phương thức trả lãi linh hoạt
  • Đáp ứng được nhu cầu vay vốn lớn của khách hàng.
  • Thời gian vay lâu dài
  • Thủ tục hồ sơ đơn giản, nhanh chóng

3.2 Nhược điểm

  • Bắt buộc khách hàng phải có tài sản bảo đảm để thế chấp cho khoản vay
  • Trường hợp, khách hàng không thanh toán được nợ sẽ mất quyền sở hữu tài sản thế chấp, nên có phần mạo hiểm
  • Thời gian giải ngân lâu hơn
  • Khách hàng có lịch sử trả nợ tốt

4. Ưu nhược điểm của vay tín chấp

4.1 Ưu điểm

Một khoản vay tín chấp sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề tiền bạc khi bạn cần một khoản tiền để đáp ứng ngay cho một nhu cầu cần thiết nào đó của cuộc sống, từ đó có thể nâng cao chất lượng cuộc sống của mình.

Hơn nữa, bạn cũng không cần phải thế chấp tài sản. Vay tín chấp tạo điều kiện cho khách hàng vay được một khoản tiền theo mong muốn trong một khoảng thời gian ngắn, hồ sơ thủ tục vay đơn giản, tiện lợi, dễ thực hiện.

Không phải công chứng các loại giấy tờ phức tạp nên thời gian nhận được tiền sẽ nhanh hơn. Khi đủ điều kiện để vay tín chấp, khách hàng chỉ cần điền thông tin vào giấy đề nghị vay vốn kèm phương án vay trả nợ

4.2 Nhược điểm

Lãi suất vay tín chấp cao hơn khi vay thế chấp. Do không cần thế chấp tài sản để phòng trừ rủi ro và những chi phí liên quan như thẩm định mà hình thức vay tín chấp thường có lãi suất cao hơn những hình thức vay khác.

Điều mà khách hàng đau đầu nhất khi vay mua nhà đó là việc nên chọn gói vay ngân hàng nào để phù hợp với thu nhập hàng tháng. Nếu vay gói ngắn hạn thì tiền đóng hàng tháng quá cao mà vay gói dài hạn thì việc lãi suất tăng theo từng năm cũng khiến khách hàng lo lắng.

5. Lưu ý khi vay mua nhà

Lưu ý khi vay mua nhà

5.1 Lựa chọn gói vay phù hợp

Điều mà khách hàng đau đầu nhất khi vay mua nhà đó là việc nên chọn gói vay ngân hàng nào để phù hợp với thu nhập hàng tháng. Nếu vay gói ngắn hạn thì tiền đóng hàng tháng quá cao mà vay gói dài hạn thì việc lãi suất tăng theo từng năm cũng khiến khách hàng lo lắng. Lựa chọn gói vay phù hợp bạn sẽ được chọn một trong nhiều phương án vay ngân hàng mua đất khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần tính toán kỹ khả năng tài chính, khả năng trả nợ của mình để chọn mức vay phù hợp.

5.2 Chỉ nên vay tối đa 50%

Trước khi có quyết định mua nhà, hãy chắc rằng bạn đã có một khoản tiền tích lũy tối thiểu 30% giá trị ngôi nhà muốn mua, lý tưởng hơn thì khoản tiền tích lũy này nên bằng mức 50% giá trị ngôi nhà. Điều này giúp người vay vốn vừa dễ dàng thanh toán tiền vay cho ngân hàng vừa có thể trang trải các chi tiêu khác trong cuộc sống.

5.3 Nắm rõ lãi suất vay trong từng giai đoạn

Mọi ngân hàng đều đưa ra các mức lãi suất khác nhau theo từng thời kỳ. Thông thường, trong thời gian đầu vay vốn, ngân hàng sẽ đưa ra mức lãi suất hấp dẫn. Mức lãi suất này sẽ tăng dần theo thời gian. Nên khi vay vốn mua nhà đất, bạn nên tìm hiểu kỹ và nắm rõ các mức lãi suất cho vay.

5.4 Lựa chọn ngân hàng uy tín vay mua nhà

Có rất nhiều rủi ro tiềm ẩn mà bạn không lường trước được. Vì vậy, việc lựa chọn một ngân hàng uy tín, đảm bảo hợp đồng rõ ràng và các điều kiện vay vốn hợp lý là rất quan trọng.

Vấn đề vay tín chấp ở đâu tốt nhất luôn là một câu hỏi lớn của nhiều người khi tìm đến hình thức vay tiền này. Một địa chỉ vay vừa an toàn vừa mang lại những lợi ích thiết yếu như lãi suất vay tín chấp thấp nhất, giải ngân nhanh, thủ tục đơn giản… là điều mong muốn của rất nhiều khách hàng.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên vay tín chấp tại ngân hàng nào, hãy đến với ShinhanBank để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí:

Giải đáp thắc mắc: 0901819977 gặp Ms. Thảo Chuyên viên tín dụng cấp cao

Văn phòng làm việc: 142 Hai Bà Trưng, phường Đa Kao, quận 1, TP HCM

Hỗ trợ (24/7) 0901819977